Chuyên cung cấp sắt thép xây dựng, sắt thép giá rẻ tại khu vực tphcm. Cung cấp bảng giá sắt thép mới nhất

Giá thép và gạch xây tại Bình Định tăng mạnhSau Tết Nguyên đán, nhiều dự án, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Bình Định tiếp tục khởi công kéo theo sự sôi động của thị trường vật liệu xây dựng. Giá một số mặt hàng vật liệu xây dựng như sắt thép, gạch xây dựng có chiều hướng tăng.

Theo nhiều chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn TP. Quy Nhơn, khoảng nửa tháng trước là thời điểm tăng mạnh nhất của giá thép. Nguyên nhân được lý giải một phần là ảnh hưởng từ quyết định Bộ Công Thương ban hành đầu tháng 3/2016. Theo đó, mức thuế tạm thời đối với phôi thép hiện là 23,3%, thép dài là 14,2% dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung (trước đó thuế nhập khẩu chỉ ở mức 10% đối với phôi thép và 0 - 5% với thép dài). Ngay sau khi có quyết định này, giá thép trong nước tăng mạnh.

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Phước, chủ DNTN Thương mại Hoài Thương (đường Bạch Đằng, TP Quy Nhơn), trên thực tế, tại thời điểm chưa công bố thuế tự vệ, giá thép ray đã tăng ngay sau Tết. Đến nay, giá thép tăng khoảng 20%. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng thép trong mùa xây dựng năm nay tăng cao nên một số thời điểm bị thiếu hàng. Thay vì nhà máy hỗ trợ chuyển hàng về tận kho ở Quy Nhơn, các cơ sở phải tự đưa xe vào TP. Hồ Chí Minh và trả thêm phí vận chuyển cho tài xế chờ vài ngày mới có hàng đưa về. Đó cũng là lý do khiến giá thép trong một số thời điểm cứ mỗi ngày một giá. Chỉ có năm nay chúng tôi mới rơi vào tình trạng này.

Một chủ cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng khác cho biết, hiện nay, giá sắt thép xây dựng thay đổi theo ngày nên việc báo giá cho khách hàng là rất khó. Ngoài ra, một số loại sắt thép chưa được đơn vị sản xuất “kéo” tiếp nên cơ sở không dám nhận đặt hàng của khách. Mấy ngày vừa qua, khá nhiều người đến “đặt cọc” sắt thép trước mà tôi không dám nhận, cứ nhập hàng đến đâu bán đến đó.

Còn tại một cơ sở xây dựng trên đường Hoàng Văn Thụ, kho hàng còn khá nhiều thép cây và thép cuộn. Tuy nhiên, toàn bộ lô thép này đều đã được khách đặt tiền trước. Thời điểm này trên thị trường, giá thép cuộn dao động 11.000 - 12.000 đồng/kg; thép cây trên dưới 200.000 đồng/cây.

Trong khi đó, một mặt hàng khác cũng đang “cháy” hàng và biến động mạnh về giá là gạch xây. Giá mặt hàng này liên tục biến động theo tuần, thậm chí theo ngày, gây khó khăn cho người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở. Vài tuần trở lại đây, gạch xây dựng các loại đồng loạt tăng 20 - 30%. Hàng phụ thuộc vào các doanh nghiệp sản xuất nên thời điểm này tôi phải gọi điện thường xuyên, nhưng hàng về vẫn không đủ bán. Nhiều người muốn đặt trước nhưng tôi cũng không dám nhận vì giá thay đổi từng ngày, chủ một doanh nghiệp buôn bán vật liệu xây dựng cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, giá gạch tuy nen hiện đứng ở mức 1.400 - 1.600 đồng/viên tùy loại, trong khi đầu năm nay chỉ có 1.150 - 1.250 đồng/viên. Nhiều cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng phải “đặt hàng” trước cho cơ sở sản xuất mới đủ cung cấp cho khách hàng. Điều đáng nói, có một nghịch lý là, trong khi gạch tuy nen giá tăng nhiều và một số thời điểm còn bị khan hàng thì gạch không nung vẫn ế ẩm dù giá “cạnh tranh” hơn.
Nguồn: báo Bình Định


Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Home page